Thuê xe ô tô ở Hà Nội

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô du lịch

Thuê xe du lịch tại Hà Nội

công ty cho thuê xe ô tô
công ty cho thuê xe ô tô giá rẻ

Hà Nội,Ngày 22/01/2020

Trang chủ Điều khoản Liên hệ

02439967366
0915830668

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến My status 0915.830.668

Hỗ trợ trực tuyến My status 0243.926.2730

Hỗ trợ trực tuyến My status0243.996.7366

Tìm nhanh

Loại xe

Nhãn hiệu

Đi từ

Đến

Người truy cập

Kiểm soát tốc độ - Chỉ đơn giản khi nghĩ... (03/08/2015)

Ôtô ngày nay được thiết kế ngày càng nhanh hơn, mạnh hơn… để phục vụ nhu cầu của các khách hàng ưa tốc độ. Tuy nhiên, bên cạnh việc thỏa mãn cảm xúc cũng luôn phải cân nhắc những yếu tố liên quan đến an toàn khi lái xe…


 Luôn kiểm soát tốc độ khi lái xe để có thể xử lí tốt các tình huống bất trắc trên đường

Chính vì vậy, ý nghĩ cần kiểm soát tốc độ là được bạn đến khá đơn giản, nhưng việc thực hiện nó trong “cơn say” tốc độ lại thường bị lãng quên. Một số thông tin sau sẽ giúp bạn thêm “quyết tâm” trong việc kiểm soát tốc độ khi lái xe:
- Tốc độ càng cao thì khả năng tai nạn càng lớn, do thời gian để lái xe xử lí tình huống càng ngắn đi. Với tốc độ tăng thêm trung bình 1km/h nguy cơ xảy ra tai nạn tăng 3%, và nguy cơ tử vong tăng thêm 4 - 5%.
- Một chiếc xe bình thường khi đạp phanh khẩn cấp ở tốc độ 50km/h sẽ cần khoảng cách khoảng 13m để dừng lại hẳn, trong khi với tốc độ 40km/h, cần khoảng 8,5m.
- Hành khách trên chiếc xe đi với vận tốc 80km/h sẽ có nguy cơ tử vong khi tai nạn cao gấp 20 lần so với vận tốc 30km/h.
- Người đi bộ có tới 90% khả năng sống sót khi bị gặp tai nạn đối với xe đi với tốc độ 30km/h nhưng tỉ lệ này sẽ giảm xuống dưới 50% khi chiếc xe ấy đi với tốc độ từ 45km/h trở lên.

- Yếu tố thời tiết cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới việc lái xe an toàn. Khi trời khô ráo, đối với xe du lịch 5 chỗ thông thường khi đang chạy với tốc độ 80km/h mà bắt buộc phải phanh khẩn cấp thì sẽ cần khoảng cách theo quán tính khoảng 25 -30 m để dừng hẳn, trong khi đó khi trời mưa trơn trượt, con số này sẽ lên 50 - 80m, thậm chí còn hơn nếu như mặt đường có nhiều nước đọng.
- Vào ban đêm, người lái xe thường có cảm giác xe chạy chậm hơn ban ngày mặc dù chạy cùng một tốc độ (vì người lái xe không thấy rõ các cảnh vật lướt qua ở cửa kính xe), cũng như tầm quan sát đường đi sẽ không thuận tiện, do đó khi lái xe ban đêm, bạn hãy hạn chế tốc độ thấp hơn so với khả năng lái xe của mình để có thể xử lí tốt các tình huống.
- Khi tránh một chiếc ôtô khác chạy ngược chiều, người lái luôn có cảm giác lo lắng về bề rộng của đường không đủ rộng và tốc độ của xe chạy càng cao thì cảm giác đó càng mạnh. Một số lái xe ít kinh nghiệm, do cảm giác sợ bị va quệt nên vào thời điểm tránh nhau thường bẻ tay lái gấp và như vậy có thể dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Do đó, hãy chủ động hạn chế tốc độ và điều khiển xe luôn ở phần đường của mình.
Nguồn tin: Internet

BackPrint |  Back Quay lại