Thuê xe ô tô ở Hà Nội

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô du lịch

Thuê xe du lịch tại Hà Nội

công ty cho thuê xe ô tô
công ty cho thuê xe ô tô giá rẻ

Hà Nội,Ngày 26/01/2020

Trang chủ Điều khoản Liên hệ

02439967366
0915830668

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến My status 0915.830.668

Hỗ trợ trực tuyến My status 0243.926.2730

Hỗ trợ trực tuyến My status0243.996.7366

Tìm nhanh

Loại xe

Nhãn hiệu

Đi từ

Đến

Người truy cập

Làm gì khi đèn check-engine nổi sáng? (30/07/2015)

Nhiều bạn đọc lo lắng cho chiếc xe của mình khi nhìn thấy hệ thống đèn báo check-engine sáng, một số thông tin sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng của hệ thống này.


Đèn cảnh báo

Đèn check-engine là đèn báo màu vàng, đối với chỉ thị màu trên bảng đồng hồ ôtô có ý nghĩa cảnh báo. Các màu sắc khác là màu xanh: Chú ý (đèn báo rẽ, đèn pha…), và đèn đỏ: Nguy hiểm.

Do vậy, với đèn báo màu vàng check-engine bạn hoàn toàn không phải lo lắng thái quá, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục lái xe nếu như động cơ vẫn nổ đều, không có tiếng ồn bất thường (từ động cơ), khí xả không có màu đen và mùi khét, mức tiêu thụ nhiên liệu không tăng đột biến, công suất động cơ yếu đi.
Bạn hoàn toàn có thời gian để đưa xe đến garage chính hãng để thực hiện việc xóa lỗi này, trong khi đó nếu có đèn đỏ bật sáng (ví dụ đèn báo mất áp lực dầu động cơ) tốt nhất bạn nên gọi cứu hộ chứ không nên mạo hiểm khởi động xe.
Cảm biến Oxy
- Các loại cảm biến báo có lỗi hoặc hoạt động không đúng thiết kế như cảm biến oxy, cảm biến khí xả, cảm biến lưu lượng không khí (MAF - Mass Air Flow sensor) đây là nguyên nhân phổ biến nhất bắt nguồn từ việc chất lượng nhiên liệu kém, nồng độ ethanol vượt quá tiêu chuẩn, hoặc do nhiên liệu đốt cháy không hết.
Van hồi lưu khí xả ​
Van hồi lưu khí xả ERG valve bị nghẽn do quá bẩn cũng là nguyên nhân gây sáng đèn check-engine

- Hệ thống hoàn lưu khí thải EGR (Exhaust Gas Recirculation System) có trục trặc: Đây là hệ thống giúp động cơ hạ thấp tỉ lệ Oxit Nitơ (NOx) là loại khí độc hại, khi van EGR hoặc đường ống dẫn khí bị tắc cũng làm cho đèn check-engine bật sáng.
Ngoài ra, một số lỗi khác cũng có thể làm đèn check-engine sáng như hệ thống dây điện và bộ đánh lửa kém, hệ thống kiểm soát hơi xăng EVAP (hoặc đơn giản như mất nắp bình xăng), … cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến đèn check-engine sáng.
Hiện tại, ở các mẫu xe được sản xuất gần đây, trong sách hướng dẫn sử dụng xe có chỉ dẫn cách đọc lỗi đèn báo check-engine nhờ đếm thời gian đèn sáng cũng cách xóa lỗi. Tuy nhiên với người sử dụng, tốt nhất là đến garage chính hãng để thực hiện các công việc này bằng các máy quét chuyên dụng cũng như có các nhân viên đầy đủ kỹ năng để thực hiện việc này một cách triệt để.
Chúc các bạn lái xe an toàn!
Nguồn tin: Internet

BackPrint |  Back Quay lại