Thuê xe ô tô ở Hà Nội

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô du lịch

Thuê xe du lịch tại Hà Nội

công ty cho thuê xe ô tô
công ty cho thuê xe ô tô giá rẻ

Hà Nội,Ngày 14/10/2019

Trang chủ Điều khoản Liên hệ

02439967366
0915830668

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến My status 0915.830.668

Hỗ trợ trực tuyến My status 0243.926.2730

Hỗ trợ trực tuyến My status0243.996.7366

Tìm nhanh

Loại xe

Nhãn hiệu

Đi từ

Đến

Người truy cập

Nắng nóng đỉnh điểm, lưu ý tránh sốc nhiệt khi đi ôtô (25/07/2015)

Sử dụng ôtô trong những ngày nắng nóng có ưu điểm che nắng và mát mẻ nhờ điều hoà. Tuy nhiên, trong ngày nắng cao độ cần phải lưu ý khi dùng điều hoà trên xe.


Những ngày này, nắng nóng “đổ lửa” xấp xỉ 40 độ C đang lan toả khắp miền Bắc. Nắng chang chang từ 6 giờ sáng và đến 19 giờ tối hơi nóng vẫn hầm hập. Người dân đi đường phải trang bị đủ mọi cách chống nắng. Với người sử dụng ôtô có điều hoà nhiệt độ, sự nóng nực có thể tan biến, nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh rước bệnh vào người.

Tránh sốc nhiệt khi dùng điều hoà
Hiện tượng sốc nhiệt là tình trạng cần được chăm sóc y tế khẩn cấp đúng cách nếu không có thể gây tử vong. Các dấu hiệu của sốc nhiệt gồm có thân nhiệt cao, không có mồ hôi, da nóng đỏ và khô, mạch nhanh, khó thở, hành vi kì lạ, ảo giác…

Sử dụng điều hoà ôtô đúng cách sẽ giúp bạn có được sức khoẻ tốt trong thời tiết nóng nực

Theo các bác sĩ, sai lầm lớn của nhiều người là dùng điều hòa với nhiệt độ thấp nhất ngay sau khi tiếp xúc với nhiệt độ nắng nóng ngoài trời hoặc để điều hoà quá lạnh và bước ngay ra khỏi xe khi ngoài trời rất nóng. Với thời tiết trên 39 độ C kéo dài, nguy cơ sốc nhiệt sẽ gia tăng.
Vì vậy, để phòng tránh sốc nhiệt, người sử dụng ôtô cần lưu ý trước và trong khi chạy xe.
Khi vào xe, cần mở cửa sổ để giảm bớt không khí nóng trong xe. Với người có mồ hôi nhễ nhại, cần lau khô người rồi mới bật điều hoà để tránh cảm lạnh. Không nên bật lạnh sâu và gió lớn ngay mà cần giảm nhiệt từ từ để cơ thể thích nghi dần.
Trước khi dừng xe vài phút, nên tắt điều hoà và chỉ dùng quạt gió để giúp cơ thể dần làm quen với nhiệt độ bên ngoài, tránh sốc nhiệt. Bên cạnh đó, tắt điều hòa trước khi dừng để chạy bằng quạt sẽ giúp làm khô cửa gió, tránh lượng không khí ẩm tồn đọng khiến sinh ra nấm mốc, một nguyên nhân dẫn đến mùi khó chịu mỗi khi bước vào xe.
Tránh hít phải khí độc sản sinh bên trong xe
Trong các cuốn hướng dẫn sử dụng ô tô thường ghi: 'Lưu ý trước khi bật máy lạnh cần mở tất cả cửa xe', điều này có lí do của nó. Trên bề mặt nhựa của bảng điều khiển, ghế, ống dẫn khí, nội thất ôtô có chất benzen có thể ảnh hưởng đến thận, gan, gây bệnh bạch cầu, ung thư. Độ benzen cho phép con người tiếp xúc là 1/10 m2 (50mg mỗi sq.ft), trong khi đó một chiếc xe đậu trong bóng râm, đóng hết cửa chứa 400-800 mg benzen, cao gấp 8 lần.
Thậm chí, một chiếc xe đậu dưới ánh nắng mặt trời (khoảng 40oC) có lượng khí benzen lên đến 2.000 - 4.000 mg. Người thường xuyên ở trong ô tô kín sẽ hít phải chất độc này và mắc bệnh. Mức benzen sẽ giảm xuống nếu xe có chất lượng tốt, bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, bạn nên mở hết cửa trước khi bật điều hoà để trao đổi không khí trong và ngoài xe, tuyệt đối không hút thuốc trong xe.
Nguồn tin: Internet


BackPrint |  Back Quay lại