Thuê xe ô tô ở Hà Nội

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô du lịch

Thuê xe du lịch tại Hà Nội

công ty cho thuê xe ô tô
công ty cho thuê xe ô tô giá rẻ

Hà Nội,Ngày 27/01/2020

Trang chủ Điều khoản Liên hệ

02439967366
0915830668

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến My status 0915.830.668

Hỗ trợ trực tuyến My status 0243.926.2730

Hỗ trợ trực tuyến My status0243.996.7366

Tìm nhanh

Loại xe

Nhãn hiệu

Đi từ

Đến

Người truy cập

Nhiều nước cấp riêng bằng lái xe số tự động (16/05/2015)

Hầu hết các nước phát triển như Nhật, Anh, Đức, Italy, Singapore đều có chương trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe riêng cho loại xe số tự động.


 
 
Việc thi và cấp giấy phép lái xe hiện nay tại Việt Nam đều tiến hành trên số sàn, người vượt qua kỳ sát hạch có thể lái bất cứ loại xe với hộp số nào, dù là số sàn hay số tự động.
 
Tuy nhiên, thực tế gần đây số lượng xe sử dụng hộp số tự động ngày càng tăng, khiến Bộ Giao thông vận tải tiến hành sửa đổi quy định để có thêm cuộc thi sát hạch cấp giấy phép lái xe dành riêng cho loại xe số tự động, ghi rõ trên bằng lái. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ cho biết điều này không còn mới ở trên thế giới. Vậy có những nước nào đã áp dụng cách cấp giấy phép lái xe như thế này?
 
Trước hết là ở Nhật, cái nôi của loại phương tiện bốn bánh. Tại đất nước mặt trời mọc, người dân có thể chọn số sàn hoặc số tự động. Nếu chọn số tự động thì không được lái số sàn, nhưng có bằng số sàn sẽ được lái cả hai loại.
 
Mức chi phí từ khi học tới lấy bằng lái cho số tự động rẻ hơn khoảng 100 USD so với bằng số sàn. Hiện nay hầu hết người dân Nhật chọn sử dụng xe số tự động chứ không thi lấy bằng số sàn.
 
Một cái nôi khác của ngành công nghiệp ôtô là Đức, bằng lái xe số sàn cũng là tiêu chuẩn để lái mọi loại hộp số. Nhưng nếu ai đó chỉ thích lái xe số tự động, có thể chọn thi bằng xe số tự động, tất nhiên người có bằng lái này không được phép chạy xe số sàn.
 
Các nước châu Âu khác như Italy, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Na Uy... cũng có quy định tương tự Đức. Australia từ châu Úc cũng sử dụng cách sát hạch này để mở rộng tùy chọn cho người dân.
 
Nếu gây tai nạn hoặc mắc lỗi, cảnh sát kiểm tra phát hiện tài xế lái số sàn nhưng chỉ có giấy phép lái xe số tự động, thì lỗi cũng tương tự việc chạy xe không có bằng lái. Bên cạnh đó, những tổn thất mà xe gặp phải cũng không được chi trả bởi hãng bảo hiểm.
 
Tại Mỹ, xe số sàn lại là một khái niệm khá xa lạ, hầu hết người dân đều điều khiển xe số tự động trên đường. Ở đây, quy định bằng lái tùy từng tiểu bang, nhưng phần lớn đều không có sự phân biệt, dù thi bằng xe số sàn hay tự động thì khi được cấp bằng cũng có giá trị cho cả hai loại.
 
Tuy nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra ở Mỹ, nơi người dân chỉ chạy số tự động, rất hiếm người chọn xe số sàn.
 

Ở những nước cạnh Việt Nam cũng có quy định tương tự. Tại Singapore, bằng lái hạng 3 (Class 3) tương tự như bằng B2 tại Việt Nam, cho lái những xe con không quá 7 chỗ. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng xe số tự động, Singapore có thêm bằng 3A, với loại bằng này, giới hạn giống như bằng hạng 3, điểm khác là chỉ lái xe số tự động chứ không phải cả số tự động và số sàn. Malaysia, Myanmar cũng có quy định tương tự.


BackPrint |  Back Quay lại