Thuê xe ô tô ở Hà Nội

Thuê xe ô tô

Thuê xe ô tô du lịch

Thuê xe du lịch tại Hà Nội

công ty cho thuê xe ô tô
công ty cho thuê xe ô tô giá rẻ

Hà Nội,Ngày 25/02/2020

Trang chủ Điều khoản Liên hệ

02439967366
0915830668

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến My status 0915.830.668

Hỗ trợ trực tuyến My status 0243.926.2730

Hỗ trợ trực tuyến My status0243.996.7366

Tìm nhanh

Loại xe

Nhãn hiệu

Đi từ

Đến

Người truy cập

Tài xế Việt Nam biết nhưng vẫn cố tình phạm luật? (09/05/2015)

Ngoài những trường hợp đánh đố, "bẫy" do biển báo hay vạch kẻ đường chưa hợp lý, do lạ đường... có đúng khi cho rằng đa phần người tham gia giao thông không rành luật và ý thức kém?


Khi cho rằng người lái xe tham gia giao thông không rành luật là không đúng. Nếu vậy thì tại sao họ lại được cấp giấy phép lái xe? Do họ học đối phó? Do quy trình đào tạo và sát hạch lái xe có vấn đề? Hay là lý do khác (không học mà cũng có bằng)?
 
Cùng một cung đường, dễ dàng nhận thấy khi có cảnh sát giao thông (CSGT) túc trực, mọi người điều khiển phương tiện di chuyển trông đến là ngoan. Nhưng khi vắng bóng CSGT thì ...xin thưa là đủ kiểu! Nhỡ chẳng may bị tuýt lại thì nào là: "Tôi lỡ...", "Em quên..." hay "Chị nhầm..." và nhiều lý do khác nữa.
 
Đến lúc này, họ sẽ bị gán cho cái mác: Ý thức kém hoặc là vô ý thức. Thật vậy không khi họ biết rõ hậu quả hành vi phạm luật của họ gây ra khi lấn làn, phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá khổ, quá tải, đi ngược chiều... Ở đây, ý thức của họ được nâng lên một hay nhiều tầng cao hơn ý thức chung của cộng đồng.
 
Nó - cái ý thức đó sẵn sàng chà đạp lên lợi ích chung của nhiều người chỉ để mang lại lợi ích riêng cho một người hay một số người. Đồ ích kỷ!
 

Cần lắm một đơn thuốc "đủ mạnh, đủ đắng" cho nền giao thông nước nhà.


BackPrint |  Back Quay lại